Ngày nay với sự xuất hiện của Google Panda đã làm cho một số blogger cảm thấy bối rối vì chính sách SEO đã bị thay đổi . Nếu chẳng may bạn bị Google Panda  ” đá ” ra khỏi cuộc chơi và bị mất một lưu lượng khách truy cập đáng kể thì bài viết này sẽ giúp bạn lấy lại vị trí ban đầu trong các kết quả tìm kiếm của Google.

plugin SEO

Sau đây là một vài lý do mà bạn bị ” đá ” ra khỏi cuộc chơi :
– Nội dung bị trùng lặp quá nhiều
– Lỗi viết chính tả và văn phạm
– Nội dung chất lượng kém
– Chiến lược SEO không phù hợp
– Tối ưu hóa seo quá mức và gần như là spam
Có rất nhiều plugin giúp bạn giải quyết vấn đề này, tuy nhiên bạn nên cẩn thận khi dùng, vì bạn nên nhớ là không dễ dàng để có thể qua mặt được Google Panda, và mình xin giới thiệu 5 plugin sau đây , đây là những plugin được các blogger trên toàn thế giới thừa nhận và chứng thực hiệu quả của nó.

 

1. Meta Robots WordPress plug-in

plugin SEO

Meta Tags là một qui tắc sống còn trong việc tối ưu trang on-page. Plugin này cho bạn toàn quyền trong việc  điều khiển các thẻ meta robot cho mỗi bài viết hoặc trang. Phần tuyệt vời nhất của plugin này là cho phép noindex những trang hay bài viết có đường dẫn từ những trang có chất lượng thấp.

 

2 Post Admin Word Count

plugin SEO

Độ dài của bài viết cũng là một nhân tố quan trọng trong việc SEO. Google rất ghét những bài viết có độ dài ngắn và chất lượng thấp. Plugin này sẽ đếm số lượng từ của mỗi bài viết và hiển thị nó ở phần admin. Giúp bạn dễ dàng quản lý và điều chỉnh cho phù hợp với chiến lược SEO của mình.

 

3 WordPress Cache Plugins

plugin SEO

Bạn thử tưởng tượng, khi bạn tìm kiếm một kết quả nào đó trên goolge, và bạn chọn kết quả ở vị trí số 1, bạn click vào đó và phải chờ khoảng vài phút mới xem được trang web đó thì bạn nghĩ bạn có muốn quay lại trang đó nữa không ? Nếu trang của bạn tốn quá nhiều thời gian cho việc load trang thì không phải là hôm nay, hoặc ngày mai bạn sẽ bị ” Google Panda “đá văng ra khỏi cuộc chơi. Mình xin chia sẻ với các bạn 2 plugin rất tốt cho việc tạo Cache cho trang , giúp trang web của bạn load nhanh hơn , đó là : W3 Total Cache và WP Super Cache

 

Broken Link Checker

plugin SEO

Plugin này cho phép bạn kiểm tra tất cả những đường link không tồn tại làm phát sinh lỗi 404. Bạn nên nhớ là càng nhiều link hỏng càng dẫn đến nguy cơ bị Google Panda trừ khử.

 

5  WordPress SEO by Yoast

plugin SEO

Đây là plugin hỗ trợ rất tốt cho việc SEO với việc cho phép bạn chèn keyword, description, title… Plugin này cũng giúp bạn phân tích số lượng từ trong bài, mật độ từ khóa,.. Đây là plugin được cộng đồng blogger quốc tế đánh giá khá cao và được mọi người tin dùng.
Đây chỉ là 5 plugin mà mình thấy tốt nhất cho việc đánh bại Google Panda, nếu bạn nào có plugin nào hay hơn, hay có kinh nghiệm tốt hơn cho việc SEO thì nên chia sẻ cho mình và mọi người cùng biết, vì kiến thức là không của riêng ai mà.

ĐỂ LẠI PHẢN HỒI CỦA BẠN TẠI ĐÂY

Phản hồi về bài viết này

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY


*