Trang 404 là một trang được hiển thị khi người đọc đánh sai link tới bài viết, hoặc do link đó bị gãy…Nói chung đó là trang báo lỗi của blog. Không blog nào có thể tránh khỏi các lỗi dù là nhỏ nhất và trang 404 là nơi thông báo cho người đọc biết đường link đó không tồn tại nữa, hoặc đã bị thay đổi…

 

plugin WordPress

 

Để giúp người đọc có nhiều sự lựa chọn và nhanh chóng tìm được nơi mình cần tới, một loạt các plugins đã được thiết kế dành riêng cho mục đích này. Thư Viện Webmaster dạo quanh plugin directory để xem có bao nhiêu công cụ như thế và chọn ra 8 plugin được đánh giá cao để chia sẻ cùng các bạn.

Các plugin này đều có chung mục đích giúp các bạn hiệu chỉnh và thiết kế một  tạo trang 404 cho Website WordPress thân thiện và hiệu quả  hơn.

 

1. 404 SEO Plugin

Công cụ này rất đơn giản. Nó giúp bạn có một trang ‘Page Not Found(404)’ như ý bằng cách tự động hiển thị các liên kết tới các trang phù hợp trên blog dựa vào từ khóa trên URL mà người đọc nhập vào.

 

2. 404 Notifier

Phát hiện và thông báo tất cả các lỗi và thông báo cho bạn biết mà hiệu chỉnh. Tuy nhiên, nếu có nhiều lỗi thì bạn sẽ bị bobm mail như mình từng gặp, vì thế nên cài đặt sao cho tiện mà vẫn không bị bỏ qua các lỗi.

 

3. Smart 404

Công cụ này sẽ tìm kiếm các bài viết, trang, tags và thư mục dựa trên các từ mà người đọc nhập vào. Khi đã tìm được bài phù hợp nó sẽ chuyển hướng người đọc tới đó thay vì hiển thị trang 404.

 

4. AskApache Google 404

Công cụ này khá hay đã có bài guide nói về công cụ này rồi nên xin phép không viết lại nữa nhé.

 

5. Dunstan style 404 error page

Công cụ này giúp tạo một trang 404 có khả năng tương tác cao như hiển thị các bài gần đây, các comment gần đây……

 

6. Redirection Plugin

Đây là một plugin khá hay bởi nó liệt kê tất cả các loại lỗi trên blog và giám sát nó. Sau khi đã liệt kê và giám sát được các lỗi, công cụ sẽ cho phép bạn điều hướng chúng tới vị trí mới sử dụng chức năng 301 redirect.

 

7. Useful 404’s

Cái này khá giống cái 404 Notifier vì nó liệt kê các lỗi và gửi thông báo về email để bạn biết mà hiệu chỉnh cho phù hợp.

 

8. Google 404 Error pages

Đây là công cụ cho phép bạn nhũng công cụ tìm kiếm của Google vào trang 404 một cách dễ dàng. Như vậy, khi không tìm thấy bài cần tìm thì người đọc có ngay công cụ để tim trên trang 404.

Còn khá nhiều plugin khác dành cho trang 404, tuy nhiên Thư Viện Webmaster chỉ xin liệt kê một vài cái được đánh giá cao để các bạn tham khảo khi cần. Các bạn có thể download trực tiếp từ trang của các tác giả hoặc tìm theo từ khóa trong plugin directory nhé.

ĐỂ LẠI PHẢN HỒI CỦA BẠN TẠI ĐÂY

Phản hồi về bài viết này

1 COMMENT

LEAVE A REPLY


*