thủ thuật facebook

 

Các ứng dụng và dịch vụ chat hiện nay như Facebook đều có tính năng thông báo tin đã được đọc gây không ít bất tiện cho người dùng.

Sự bùng nổ của smartphone kéo theo sự xuất hiện của hàng loạt ứng dụng nhắn tin trên di động, từ Facebook, iMessage, cho đến Whatsapp hay Viber… Thế nhưng dường như ứng dụng nhắn tin nào cũng đều có chức năng thông báo xác nhận “đã đọc tin nhắn”. Ví như trong trường hợp nhắn tin trên Facebook, bạn sẽ thấy cửa sổ chat hiển thị từ “đã xem” (hoặc “seen” trong trường hợp bạn chuyển ngôn ngữ sang tiếng Anh) nếu người bên kia đã đọc tin nhắn của bạn.

Điều này có thể gây ra một số khó chịu, rắc rối không đáng có, và rất nhiều người dùng muốn vô hiệu hóa nó đi. Tuy nhiên các nhà cung cấp dịch vụ dường như không quan tâm đến điều này và trong phần cài đặt của nhiều dịch vụ nhắn tin không có lựa chọn nào cho phép từ “đã thấy” này biến mất. Thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn vô hiệu hóa tính năng này trên các dịch vụ chat phổ biến nhất hiện nay như Facebook, iMessage.

Facebook

thủ thuật facebook

Vô hiệu hóa chữ “seen” khi chat Facebook trên máy tính là việc khá dễ dàng, tuy nhiên hơi đáng tiếc là hiện nay chưa có giải pháp nào nếu bạn chat bằng ứng dụng Messenger trên di động.

Để vô hiệu hóa “seen” khi chat Facebook trên desktop, bạn có các lựa chọn sau:

FBUnseen: một extension trên Chrome, do đó bạn lưu ý phải sử dụng trình duyệt này khi chat thì mới có tác dụng.

Unseenly: Unseenly là một ứng dụng Facebook. Sau khi được cài đặt, chức năng thông báo xác nhận “đã đọc” sẽ bị vô hiệu hóa

Adblock Plus: Nếu đang dùng tiện ích chặn quảng cáo Adblock Plus, bạn có thể tự bổ sung một bộ lọc mới cho tiện ích này để khóa thông báo xác nhận đã đọc của Facebook. Chỉ cần mở Adblock Plus ra, truy cập thẻ “Add your own filter” rồi dán URL sau vào block list của bạn:

facebook.com/ajax/mercury/change_read_status.php$xmlhttprequest

thủ thuật facebook

iMessage

thủ thuật facebook

Theo mặc định Apple không tự động kích hoạt “On” ở phần “Send Read Receipts” – với chức năng tương tự như chữ seen của Facebook – tuy nhiên người dùng rất dễ vô tình kích hoạt nó khi lần đầu tiên thiết lập cho iPhone của mình. Rất may việc vô hiệu hóa tính năng thông báo này khá dễ dàng. Bạn chỉ cần vào Settings > Messages và tiến hành tắt tính năng ở mục “Send Read Receipts”. Trên máy Mac, bạn mở ứng dụng Messages, truy cập vào phần Messages > Preferences > Accounts và bỏ chọn ở ô “Send read receipts”.

ĐỂ LẠI PHẢN HỒI CỦA BẠN TẠI ĐÂY

Phản hồi về bài viết này

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY


*