Quãng thời gian quá thật sự nó quá dài để tôi phải từ học cách từ bỏ một điều gì đó nhưng nó lại quá ngắn để tôi có thể cố gắng quên đi 1 phần nào đó từ em. Nó cũng chẳng làm tôi cảm thấy đỡ buồn hơn . Có lẽ tôi là 1 người con trai đa cảm hay suy nghĩ nhiều thôi

Chuyện ngắn

Có lẽ vậy 1 người con trai với những suy nghĩ mông lung viển vông . Đã từng bỏ ra hàng giờ để suy nghĩ về tương lai 2 đứa rồi bất chợt lại cười 1 mình.

Em một người con gái ngang bướng cứng đầu hay giận dỗi nhưng lại rất đặc biệt xuất hiện trong trong cuộc đời tôi , rồi lại bước ra khỏi cuộc đời tôi cũng với một cách rất đặc biệt . Sau tất cả tình yêu dành cho nhau tôi chưa từng nghĩ sẽ có một ngày chúng ta sẽ rời xa nhau mãi mãi. Tình yêu đến với tôi khi mà tôi cảm thấy nó còn quá xa vời mà mình chưa với tới được , và rồi nó rời xa tôi khi mà tôi cảm thấy nó quá chắc chắn dường như không gì có thể làm mất được .

Tôi yêu em theo cách mà tôi đã lựa chọn , cách mà ngay từ đâu tôi đã biết sẽ rất khó khăn và vất vả nhưng vì em một người con gái đặc biệt tôi chấp nhận, có lẽ như mọi người thường nói yêu thật lòng một người sẽ nhìn ra những điểm đặc biệt từ họ mà không ai có cả, nhiều lúc ngồi một mình tôi lại suy nghĩ vẩn vơ sao tôi lại yêu em nhiều đến vậy một người con gái mọi thứ đều ở mức trung bình có những lúc tôi còn trêu em là hơi lùn một chút nhưng lại nói với em lùn cho đáng yêu , nghĩ vậy thôi rồi lại cười một mình uh thì đặc biệt với mình tôi là được vì tình yêu có bao giờ giải thích được đâu phải không em . Nếu được chọn hàng tỉ lần giữa em với những người con gái xinh dep khác ngoài kia thì câu trả lời có lẽ vẫn là em với một lý do đơn giản là tôi yêu em . Và tôi yêu em theo cách riêng của tôi .

Em đến bên tôi như một món quà bất ngờ mà ông trời đã trao khiến tôi hạnh phúc rất nhiều và cũng từ lúc đó một phần nào đó con người tôi đã thay đổi ,từ một thằng con trai bất trị nghịch ngợm thậm trí trong mắt rất nhiều người tôi còn là một không mấy ra gì với một quá khứ không mấy tốt đẹp và vì em tôi đã thay đổi để hoàn thiện mình hơn thay đổi để em có thể thấy sự khác biệt của tôi với nhũng người con trai xung quanh em và thay đổi để trở thành một người mà em có thể tin tưởng . Trong tình yêu của cả 2 nhiều lúc em như là một bảo mẫu luôn nhắc nhở tôi phải làm thế này thế kia và đôi khi cũng có nhũng giận dỗi khi một phần nào đó tôi không làm theo nhưng tôi biết mọi cái em đều muốn tốt cho tôi và tôi hạnh phúc vì điều đó .

Thời gian như vậy trôi tình yêu nào cũng vậy cũng có hạnh phúc cũng có kỉ niệm cũng có hàng ngàn sự quan tâm và yêu thương , và điều đặc biệt hơn cả tình yêu của cả 2 đã được thử thách bằng thời gian và khoảng cách khi cả 2 ở rất xa nhau chỉ quan tâm nhau bằng những tin nhắn bằng những cuộc điện thoại tranh thủ mà bắt đầu bằng tiếng ngái ngủ của một người ở đầu dây bên kia để rồi một người ở đầu dây bên này được ấm áp . Người ta thường nói thứ nuôi dưỡng của tình yêu là nỗi nhớ và khi nỗi nhớ nhiều lên đến một mức nào đó thì khoảng cách không còn là rào cản con người ta sẽ bất chấp để đến bên nhau và điều đó đã đúng những chuyến tàu xa vội vã để được tranh thủ đến bên nhìn thấy nhau và cùng nhau bước hết con đường về mà ngày thường dù rất dài nhưng hôm nay lại cảm thấy quá ngắn ngủi sao nó không dài ra thêm chút nữa chút nữa để đc đi cùng nhau lâu hơn để có thể phần nào nguôi đi nỗi nhớ bấy lâu và rồi khi chia tay lại lưu luyến đợi người kia khuất bóng bước vào lúc đó mới yên tâm quay đầu lại bước đi dù không muốn chút nào , và rồi lại một mình lặng lẽng đi thang các còn đường để tìm cho mình một chỗ trú chân để qua hết đêm .

Thời gian cũng qua khoảng cách không còn em đã trở về bên tôi, tôi dành thời gian của tôi để quan tâm em , cùng em đi chơi la cà quán xá những thứ em thích ăn , Đi xem những bộ phim mà em thích rồi lúc về cả 2 cùng bàn tán suốt dọc đường , tôi không nhớ tôi và em đã cùng nhau xem bao nhiêu bộ phim nhưng tôi nhớ bộ phim nào với cả 2 cũng đều chứa sự hạnh phúc và vui vẻ và rồi lại hẹn nhau bao giờ phim này phim kia ra lại cùng nhau đi xem . 

Có những lúc em ốm không muốn ăn tôi lại bắt em ăn nhìn vẻ mặt phụng phịu rồi mặc cả với tôi chuyện ăn uống tôi giả vờ nghiêm nghị với em nhưng quay mặt đi tôi lại cười một mình vì vẻ mặt của em lúc đó .

Hơn một năm yêu nhau có lẽ tôi chưa bao giờ tôi đi ngủ trước em , với người khác họ quan tâm người yêu của họ là bắt đi ngủ , còn với tôi tôi quan tâm em bằng cách chỉ khi nào biết rằng em đã ngoan ngoãn chìm vào giấc ngủ thì tôi mới yên tâm mà đi ngủ và tôi luôn có một câu nói khi nào em ngủ thì tôi ngủ. Có những lúc em phải thức đêm để học bài bắt tôi ngủ trước nhưng những điều đó tôi chưa bao giờ nghe em mà làm được cả tôi cứng đầu quá phải không.

Suốt thời gian yêu nhau tôi cũng chưa bao giờ đề em phải chờ đợi tôi ghét phải để người yêu mình phải chờ đợi dù là bất cứ chuyện gì, tôi luôn đúng giờ duy chỉ một lần duy nhất lí do thì em biết phải không . dắt xe cả cây sô tìm quán sửa rồi lại phóng như bay tới chỗ em mệt lắm xong em lại dỗi nữa .

Mỗi lần đi đâu chở em về thì điều cuối cùng tôi có thể làm cho em ngày hôm đó là đứng cho đến khi nào em vào trong nhà rồi mới chịu quay xe ra về . Vì ý thức của một người con trai khi yêu một người con gái thì họ sẽ không bao giờ để người con gái đó bước một mình trên bất cứ chỗ nào, họ luôn muốn người con gái đó biết rằng ở đằng sau họ luôn luôn có một người dõi theo , luôn có mặt khi họ cần và luôn sẵn sàng đứng ra thay họ gánh vác tất cả mọi cái thứ . Và đơn giản hơn họ muốn chắc chắn rằng khi không có họ bên cạnh người con gái kia vẫn được an toàn.

Những món quà tôi tự tay làm tặng em khi 2 đứa ở xa nhau đó là những món quà tôi làm xuất phát từ chính trái tim tôi đơn giản nhưng chứa đầy tình yêu tôi dành cho em . Đâu phải như người ta thường nói trai công nghệ là khô cứng không biết lãng mạn đâu phải không em . Đến bây giờ tôi không biết em còn giữ nó không nhưng với tôi nó luôn là thứ quý giá mà tôi không bao giờ được phép đánh mất.

Còn cao nhiêu là chuyện sao mà nói hết được phải không em .

Tôi từng nói nếu khoảng cách của cả 2 là 1000 bước tôi chỉ cần em bước 1 bước còn tôi sẽ bước 999 bước còn lại và tôi đã làm được tôi đã bước được cả một chặng đường dài với tình yêu của chúng ta . với em bước 1 bước thì chỉ cần em lùi chân lại là em có thể quay lại nơi em xuất phát cũng chẳng khó khăn và phải suy nghĩ gì cả . Còn tôi để bây giờ quay lại nơi tôi bắt đầu khi mà tôi đã thấm mệt để đi một con đường dài thì dường như quãng đường quay lại đó còn xa hơn rất nhiều lần quãng đường tôi bước đi và liệu rằng tôi có thể quay lại được nơi tôi bắt đầu nữa không ngay cả bản thân tôi cũng không thể biết được..

Còn bây giờ khi mà em đã xa tôi rồi không còn là người con gái của tôi nữa tôi cũng chẳng biết làm j ngoài quanh quẩn với nỗi buồn của bản thân . Có lẽ vì tôi đã dành tình cảm quá nhiều cho một người quan tâm họ quá nhiều để rồi trở lên thừa thãi và rồi tự bản thân mình không đủ sức đưa tay ra giữ lại những thứ quan trọng mà sẽ không bao giờ tìm lại được lần thứ hai Để yêu 1 người đã là khó , nhưng để quyên được một người lại càng khó hơn , và để học được cách chấp nhận thì con người ta phải có gắng tìm lời giải cho hàng nghìn bài toán của cuộc sống nhưng cuối cùng câu trả lời vẫn là kết quả mà sẽ chẳng một ai muốn đối diện với nó .

Một người bạn đã từng nói với tôi sao mày không làm mọi cách cố gắng giữ lại tình yêu của mày con gái ai chả muốn người yêu mình hạ mình một chút năn nỉ hay bằng một số cách nào đó như chính người bạn ấy đang làm và bây giờ khuyên tôi . uh thì có lẽ vậy con gái ai chả vậy , nhưng suy cho cùng bây giờ tôi làm thế để làm gì cơ chứ khi mà câu nói em không còn yêu tôi , làm như vậy liệu có được một phần trăm hi vọng nào không hay lại tự mình mang hi vọng cho mình rồi lại tự mình nhận lấy kết quả để rồi tự mình làm đau mình .

Tình yêu của chúng ta đã lệch nhịp không còn trên một đường thẳng nữa mà đã trở thành 2 đường xong xong không có điểm đầu cũng không có điểm cuối nhìn thấy nhau nhưng không bao giờ chạm được vào nhau . giữa cuộc sống này tìm đc nhau giữa dòng người bao la đã là điều kì diệu nhưng để lạc mất nhau thì có lẽ sẽ rất khó để tìm lại được nhau.

Điều duy nhất bây giờ tôi có thể làm bây giờ là chúc phúc cho em , chúc cho em tìm được một người tốt hơn tôi hoàn hảo hơn tôi người đó sẽ thay tôi quan tâm chăm sóc em họ sẽ nhắc em ngủ sớm điều mà tôi đã không làm được , họ sẽ thay tôi là người luôn đứng đằng sau làm chỗ dựa vững chắc cho em và họ sẽ thay tôi chở em đi trên những con đường quen mà tôi và em đã từng đi , nhưng có lẽ lúc đó em sẽ chẳng còn nhớ tới một người từng cùng em đi trên con đường đó dù nắng hay mưa nữa .

Có lẽ sẽ chẳng có ai yêu em nhiều như tôi đã từng yêu nhưng một người nào đó sẽ được em dành tình yêu nhiều hơn đã từng dành cho tôi điều mà tôi chưa bao giờ có được .
Có những lúc ngồi một mình bất chợt nghe một bài hát ngân lên mà trong đó chứa tâm trạng của mình lại là một chút buồn thoáng qua và một chút nhe nhói và một nỗi nhớ nuối tiếc về những kỉ niệm đẹp và một chút nhớ về ai đó đã rời xa.

”Tình yêu ban đầu tựa như là phép nhiệm màu 
Hạnh phúc đơn sơ là những cái ôm đầu tiên 
Là lúc nắm tay hẹn hò tung tăng giữa phố đông người 
Thẹn thùng trao nhau cảm giác chiếc hôn đầu tiên. 

Và đến bây giờ thi con tim em cũng đã hững hờ 
Lời nói chia tay của em lòng anh đau nhói 
Hạnh phúc mong manh sao em vội vàng đánh mất hỡi người 
Dù yêu người mới cũng chỉ là người thứ hai 
Chẳng thể được như người yêu đầu. 
…………………………………… 
Em sẽ chẳng tìm thấy người nào yêu em nhiều hơn anh 
Anh cũng chẳng tìm ra người làm anh khóc như em này ”

Trời hôm nay lại mưa những cơn mua đầu thu không lớn nhưng nó cũng đủ làm tôi cảm thấy buồn vì nhớ em , Trên con đường này con đường mà tôi và em đã cũng nhau đi dưới rất nhiều những cơn mưa như vậy , nhưng hôm nay chỉ còn lại một mình tôi đi trên con đường đó , tôi vẫn bước tiếp vì tôi một người con trai thích mưa……

 

Tác giả : gemq

ĐỂ LẠI PHẢN HỒI CỦA BẠN TẠI ĐÂY

Phản hồi về bài viết này

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY


*