Đầu tháng này, trang web Microsoft tại Trung Quốc vô tình để lộ hình ảnh về logo của Windows 9, mới đây một loạt các ảnh chụp màn hình phiên bản kế tiếp này của Windows đã được đăng tải trên hai trang web của Đức là WinFuture và Computerbase.

windows 9

  

Những ảnh chụp tiết lộ các tính năng và thiết kế mới của Windows 9 (hay còn gọi là Threshold). Cụ thể, trình đơn Start đã được đem trở lại, đồng thời người dùng giờ đây có thể chạy các ứng dụng Metro ngay trên màn hình Desktop. Bên cạnh đó, Windows 9 sẽ hỗ trợ  máy tính ảo, một trung tâm thông báo độc lập và thậm chí là thanh Charms. 

windows 9

  

Một biểu tượng tìm kiếm bên cạnh trình đơn Start cho phép mở nhanh tính năng tìm kiếm  trên Windows 9 thay vì mở menu Start và tìm kiếm. Ở bên phải chúng ta có thể nhìn thấy trung tâm thông báo hiển thị các thông báo về email cũng như nhiều nội dung khác. 

windows 9

  

windows 9
 
  

Các trang mạng ở Đức vừa đăng tải những hình ảnh được cho là được chụp từ phiên bản “Windows Technical Preview” (bản thử nghiệm Windows của Microsoft). Phiên bản Windows này có thể sẽ đến tay các nhà phát triển trong tháng Mười. Nhìn chung, những hình ảnh lộ diện cho thấy Windows 9 là sự kết hợp giữa giao diện Metro trên Windows 8 và màn hình Windows cổ điển.

Thay đổi dễ nhận thấy nhất là biểu tượng kính lúp hỗ trợ cho việc tìm kiếm xuất hiện bên cạnh phím Windows. Các biểu tượng cũng đã được tinh chỉnh cho phù hợp với phong cách mới. Bản điều khiển và trung tâm thông báo cũng được Microsoft thiết kế lại trực quan hơn.

Được biết, Microsoft dự kiến sẽ tung ra phiên bản Windows 9 “Preview” vào ngày 30 tháng 9 tới. 

ĐỂ LẠI PHẢN HỒI CỦA BẠN TẠI ĐÂY

Phản hồi về bài viết này

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY


*