Như chúng ta đã biết thì hiện nay, facebook đã trở nên phổ biến ở khắp mọi nơi. Và một website được tạo ra thì bên cạnh bình luận mặc định còn cần phải tích hợp cả hệ thống bình luận bằng các mạng xã hội như facebook, google+… WordPress cũng không ngoại lệ, lợi ích của việc thêm comment facebook vào website WordPress đó là dễ sử dụng và nhiều người cùng tham gia bình luận cùng một lúc mà không cần phải khai báo thông tin trong form comment mặc định của WordPress.

Để chèn comment bằng Facebook cho WordPress thì có hai cách đó là chèn code trong file functions.php và sử dụng plugin tạo comment facebook cho WordPress. Mỗi cách có những ưu điểm và hạn chế riêng của nó.

Nếu bạn tạo comment facebook cho WordPress bằng cách chèn code vào file functions.php thì ưu điểm của nó là bạn không phải cài thêm plugin giúp cho tốc độ load website nhanh hơn nhưng nó cũng có nhược điểm đó là, bạn phải thêm một đoạn code css đi kèm vào file style.css và không phải theme nào cũng thích hợp đểm thêm code comment facebook vào file functions.php

Nếu bạn sử dụng plugin tạo comment facebook cho WordPress thì sẽ có rất nhiều ưu điểm đó là, bạn không cần biết gì về code, không phải chèn code vào file functions.php và style.css trong theme. Bạn có thể thay đổi kích thước khung comment bằng cách điền kích thước tùy chỉnh của mình vào phần quản lý plugin. Tốc độ load khi sử dụng plugin cũng không chậm hơn là mấy so với sử dụng code trong file functions.php. Quan trọng nhất đó là, bạn có thể tùy chỉnh xóa comment facebook của người khác khi có app comment.

Vì thế, hôm nay Websitequangngai sẽ giới thiệu tới các bạn plugin tạo comment facebook cho WordPress. Plugin mà mình muốn giới thiệu đó là Facebook Comments by Vivacity .

Đầu tiên để tải plugin này về các bạn truy cập vào trang WordPress.org tại địa chỉ sau: Trang Chủ Plugin

Để cài đặt plugin này bạn vào trong trang quản trị (Dashboard) của WordPress và vào phần quản lý phần mở rộng (plugins) cài plugin mới( add new) và gõ cụm từ: Facebook Comments by Vivacity . Sau đó bạn click vào nút cài đặt plugin này sau đó nhấn nút kích hoạt plugin (active).

Sau khi cài đặt xong, bạn vào trong phần cài đặt (settings) trong trang dashboard và chọn phần quả lý plugin tên FB Comments để  tiến hành một số tùy chỉnh cần thiết cho việc hiển thị khung comment facebook trong bài viết.

Đầu tiên đó là cài đặt phần main setting: bạn để nguyên các dấu tít ở trên, còn phần điền Facebook App ID thì các bạn có thể sử dụng  id của mình 332876790209072 cũng được, nhưng nếu bạn muốn có ID riêng cho websitecủa bạn thì bạn hãy đoc bài viết tạo ứng dụng facebook App để lấy id, việc này có ý nghĩa quan trọng đó là khi bạn có id riêng thì bạn có thể xóa được những comment không mong muốn khi đăng nhập bằng tài khoản facebook đã tạo ra app đó.

Lưu ý: Nếu bạn muốn chế độ responsive (ngăn tình trạng vỡ khung comment trên điện thoại) cho khung bình luận bằng facebook thì ở phần width (kích thước khung comment) bạn điền là 100% nhé, thay vì dùng đơn vị px. Mà tốt nhất thì bạn nên điền thông số mặc định là 100%  cho tất cả các trường hợp.

Display Settings: là nơi xuất hiện của khung comment, post là bài viết, pages là trang và home là trang chủ. Bạn muốn nó xuất hiện ở đâu thì tít vào đó là được, bạn cũng có thể tùy chỉnh số comment hiển thị, và Việt hóa phần tiêu đề các bình luận. Quan trọng nhất đó là kích thước khung bình luận theo chiều dài( đơn vị px) bạn điền số sao cho phù hợp với theme của bạn nhé.

Lựa chọn ngôn ngữ hiển thị cho khung comment là Vietnamese nhé, còn những phần tùy chỉnh khác của plugin này thì bạn không cần phải quan tâm cứ để mặc định. Các bạn nhớ lưu lại các tùy chỉnh vừa làm đó.

Vậy là mình đã giới thiệu xong cho các bạn plugin tạo comment facebook cho WordPress rồi đó. Trong bài viết sau mình sẽ giới thiệu tới các bạn plugin tích hợp comment bằng Disqus.

ĐỂ LẠI PHẢN HỒI CỦA BẠN TẠI ĐÂY

Phản hồi về bài viết này

1 COMMENT

LEAVE A REPLY


*