Plugin WordPress SEO By Yoast

Plugin WordPress SEO By Yoast

 

Những ai đang chạy một website trên nền tảng WordPress chắc hản đều biết đến 3 cái tên hổ trợ SEO đình đám : all in one seo pack , WordPress SEO By Yoast , SEO của Genesis Framework . Hiện WordPress SEO By Yoast có lẽ đang là cái tên được nhiều Blogger tại VN sử dụng nhất vì thế trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt Plugin WordPress SEO by Yoast một cách chi tiết :

 

Đầu tiên việc Install Plugin này vào WordPress thì mình không nhắc lại nữa nó hoàn toàn tương tự việc cài đặt các Plugin khác các bạn có thể xem hình :

 

Plugin WordPress SEO By Yoast

 

Sau khi active Plugin lên chúng ta đi vào phần Control của Plugin này để tiến hành cài đặt :

Plugin WordPress SEO By Yoast

 

 

Giờ chúng ta đi vào đi thiết lập General Settings như  trong hình :

 

Plugin WordPress SEO By Yoast

 

 

Trên hình phần meta keywords tag bạn có thể bỏ trống , bởi Google đã không còn quan tâm đến thẻ meta keyword nữa . Nhưng chọn nó nếu bạn thích.

Tiếp đến phần cài đặt quan trọng nhất đó chính là phần HOME , đây có thể coi là nơi để bạn khai báo với Google về website của bạn và hãy chắc chắn là bạn biết cách chèn các từ khóa chính vào một cách tự nhiên , bạn xem phần chú thích như hình sau :

 

Plugin WordPress SEO By Yoast

 

 

Trong phần Post types bạn có thể tùy chỉnh ngăn không cho Google index các Pages hoặc media nếu bạn muốn ( đương nhiên là không thể để noindex cho Post rồi icon biggrin [P.2] SEO WordPress : Cài Đặt Plugin WordPress SEO By Yoast ) , các Page thường là những trang tĩnh như : liên hệ , About ,… vì vậy bạn nên chọn noindex.

 

Plugin WordPress SEO By Yoast

 

Tiếp là phần Taxonomies phần này bạn có thể chọn theo mục đích của mình, và nó còn phu thuộc vào chiến uwjc SEO, nội dung trang web của bạn , bạn có kế hoạch SEO cho tag ? hay SEO cho Categories ? nó phụ thuộc vào việc bạn phân loại nội dung như thế nào , có rất nhiều người xem Tag là chiến lược SEO chính cho website ( thường là website thương mại ) . 

 

Plugin WordPress SEO By Yoast

 

Cuối cùng phần Other bạn nên để Noindex toàn bộ , điều này giúp Bot của Google sẽ không mất thời gian Index các phần không quan trọng mà sẽ tập trung Index vào các phần trọng tâm của trang web.

 

Plugin WordPress SEO By Yoast

 

Tiếp theo chúng ta chuyển sang Tab Socical ,Tại đây công việc là khá đơn giản bạn chỉ cần thêm các link hoặc username trên mạng xã hội của mình vào :

 

Plugin WordPress SEO By Yoast

 

Tới đây có thể nói bạn đã hoàn thành setting cơ bản các phần quan trọng nhất trong WordPress SEO By Yoast , các phần còn lại mình có thể nói sơ qua như sau :

XML Sitemap : phần này giúp tạo sitemap website để gửi lên Google , việc này là vô cùng cần thiết giúp Google index toàn bộ website bạn dễ dàng. Nhưng chức năng này của Plugin wordpress SEO by Yoast bạn không cần sử dụng bởi  Google XML Sitemaps plugin sẽ làm rất tốt việc này và mình khuyên bạn nên sử dụng.

Permalink : Bạn có thể thiết lập như trong hình sau :

 

Plugin WordPress SEO By Yoast

 

Phần Internal Links : Khi bạn kích hoạt chức năng này thì các Breadcrumbs sẽ xuất hiện bên dưới kết quả tìm kiếm trên Google. Bạn nên đọc  thêm để hiểu về chức năng này.

Phần Rss : Nhằm tránh việc các tools auto lấy bài viết từ  nguồn cấp dữ liệu bằng việc thêm một liên kết đến bài viết gốc. Chức năng này bạn để mặc định.

Import & Export : Sao lưu cài đặt và nhập khẩu cài đặt từ các PuginSEO khác.

Edits file : Giúp bạn dễ dàng tùy chỉnh file robots.txt và file .htaccess bạn phải hết sức cẩn thận với chức năng này nếu cấu hình sai sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng.Bạn tham khảo :

 

 file robots.txt đơn giản :

User-agent: *
Disallow: /cgi-bin/
Disallow: /wp-admin/
Disallow: /wp-includes/
Disallow: /wp-content/cache

 

File .htaccess tương đối chuẩn cho WordPress :

# BEGIN WordPress

RewriteEngine On
RewriteBase /
RewriteCond %{REQUEST_FILENAME} !-f
RewriteCond %{REQUEST_FILENAME} !-d
RewriteRule . /index.php [L]

# END WordPress

Lời Kết : Việc Cài Đặt Plugin WordPress SEO By Yoast đã hoàn tất , mình khuyên bạn nên sử dụng Plugin SEO này để Seo  trang WordPress của bạn . vì ns à một Plugin SEO rất mạnh mẽ và hàng đầu hiện nay  .  Chúc các bạn thành công 

ĐỂ LẠI PHẢN HỒI CỦA BẠN TẠI ĐÂY

Phản hồi về bài viết này

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY


*