Google Sitemap Generator

 

    Sitemap WordPress

 

 

Plugin này sẽ tạo ra một XML-sitemap WordPress  tương thích với Google sitemap. Bạn có thể submit sitemap này lên Google Webmaster Tool gúp Google dễ dàng biết được bản đồ blog của bạn, hay nói cách cho biết blog của bạn có những trang nào để Google dễ dàng đáng chỉ mục hơn.

 

Nó có thể tạo ra XML-sitemap WordPress cho tất cả các trang hay chỉ một số trang cho blog, tùy theo ý thích của bạn. Ngay sau khi bạn chỉnh sửa một bài viết hay viết một bài viết mới, sitemap của bạn ngay lập tức được cập nhật và nó tự động thông báo cho tất cả các Search Engine lớn như Ask.com, Google, MSN Search và Yahoo về sự thay đổi này.

 

download Plugin

 

Sau khi download về máy tính, hãy giải nén plugin để chuẩn bị upload lên blog.

 

Cài đặt

Bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách cài đặt ở đây 

 

Hoặc làm theo cách thủ công bên dưới

 

1.Upload toàn bộ lên thư mục wp-content/plugins trên blog

 

2.Hãy cấu hình để thư mục blog của bạn có thể viết lên được (writable) hoặc tạo hai file có tên là sitemap.xml và sitemap.xml.gz và chỉnh cho chúng có thể viết lên được bằng CHMOD. Trong hầu hết các trường hợp, thư mục blog của bạn đã để chế độ có thể viết lên được (writable) nên bạn không cần phải làm gì.

 

3.Phải chắn chắn hai điều là: Thư mục blog của bạn có thể writable hoặc đã có hai file có tên sitemap.xml và sitemap.xml.gz có thể writable.

 

4.Active plugin này trong phần Plugins

 

5.Chỉnh sửa lại hay viết một bài mới hoặc click vào Rebuild Sitemap ở Giao diện quản trị Sitemap có tên là XML Sitemap nằm ở dưới mục Options.

 

Như thế là đã xong, plugin này sẽ tự động tạo ra XML-sitemap WordPress và sẽ thông báo sitemap của bạn cho các Search Engine

 

ĐỂ LẠI PHẢN HỒI CỦA BẠN TẠI ĐÂY

Phản hồi về bài viết này

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY


*