Thiết kế Website Hải Phòng

Từ những đặc điểm của các website thành công, bạn có thể rút ra những yếu tố cần thiết và áp dụng cho website của mình sao cho phù hợp.

1. Bố cụ rõ ràng, liên kết chặt chẽ

Cần phải thiết kế bảng nội dung để làm cho trang chủ trở nên đơn giản, dễ sử dụng. Đồng thời sử dụng những từ và đoạn ngắn gọn dễ hiểu để thu hút sự chú ý của người xem.

Thiết kế Website Hải Phòng

2. Sử dụng từ ngữ xúc tích, dễ hiểu

Nếu bạn sử dụng những lời lẽ hoa mỹ hay những hình ảnh ẩn dụ thì khách hàng vào xem họ không thể hiểu nổi những gì mà bạn muốn nói.

Vấn đề ở đây, là bạn phải trình bày sao cho ngắn gọn, mà khách hàng vẫn hiểu rõ vấn đề. Hãy dùng các câu ngắn gọn, cô đọng và giữ kiểu thiết kế cố định đối với tất cả các trang con.

3. Di chuyển dễ dàng thông qua đường link

Thay vì các đường link URL dài dòng, hãy thay nó bằng những biểu tượng icon hay bằng chữ để người xem có thể di chuyển đến vị trí mong muốn một cách nhanh nhất.

4. Thời gian tải về nhanh

Khi thiết kế website cần chú ý giảm thời gian tải trang của website thông qua việc tối ưu: html, css, hình ảnh, âm thanh… Bởi vì khách hàng không thể kiến nhẫn chờ đợi trang web load xong, chờ quá lâu họ sẽ tắt hoặc chuyển ngay sang một trang web khác.

Thiết kế Website Hải Phòng

 

5. Nội dung trình bày rõ ràng, logic

Thực tế, rất nhiều wbesite tại Việt Nam đang mắc phải một lỗi chung là sử dụng quá nhiều hình ảnh, flash, banner bừa bãi. Mà nội dung thì rất nghèo nàn, không cung cấp thông tin cần thiết cho khách hàng.

Căn cứ vào đối tượng người xem mà thiết kế kiểu dáng màu sắc phù hợp. Hãy chia nội dung thành nhiều đoạn nhỏ dễ đọc, ở giữa chèn thêm hình ảnh mô tả hay những liên kết tới những thông tin liên quan…

6. Tương thích với đa số trình duyệt web

Khi sử dụng bảng biểu, bạn hãy lưu ý việc nó sẽ hiển thị thế nào ở cách trình duyệt khác nhau (Internet Explorer, firefox, chorm, đi động…)

 

ĐỂ LẠI PHẢN HỒI CỦA BẠN TẠI ĐÂY

Phản hồi về bài viết này

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY


*